ความชื้นสัมพัทธ์(%RH) | อุณหภูมิกระเปาะแห้ง (oC) | ||||||||||||||||||||
18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | 35 | 36 | 37 | 38 | |
40% | 4.2 | 5.2 | 6.0 | 6.9 | 7.8 | 8.7 | 9.6 | 10.4 | 11.4 | 12.3 | 13.2 | 14.1 | 14.9 | 15.8 | 16.7 | 17.6 | 18.5 | 19.4 | 20.3 | 21.2 | 22.1 |
45% | 5.9 | 6.8 | 7.7 | 8.6 | 9.5 | 10.4 | 11.4 | 12.3 | 13.2 | 14.1 | 14.9 | 15.9 | 16.8 | 17.7 | 18.6 | 19.6 | 20.4 | 21.3 | 22.2 | 23.1 | 24.0 |
50% | 7.4 | 8.3 | 9.3 | 10.2 | 11.1 | 12.1 | 12.9 | 13.9 | 14.8 | 15.7 | 16.7 | 17.6 | 18.4 | 19.4 | 20.3 | 21.2 | 22.1 | 23.0 | 23.9 | 24.8 | 25.8 |
55% | 8.8 | 9.8 | 10.7 | 11.6 | 12.6 | 13.5 | 14.4 | 15.3 | 16.3 | 17.2 | 18.1 | 19.1 | 20.0 | 20.9 | 21.8 | 22.8 | 23.7 | 24.6 | 25.6 | 26.5 | 27.4 |
60% | 10.2 | 11.1 | 12.0 | 12.9 | 13.9 | 14.8 | 15.8 | 16.7 | 17.7 | 18.6 | 19.5 | 20.4 | 21.4 | 22.3 | 23.3 | 24.2 | 25.2 | 26.1 | 27.0 | 27.9 | 28.9 |
65% | 11.3 | 12.3 | 13.2 | 14.2 | 15.2 | 16.1 | 17.1 | 18.0 | 18.9 | 19.8 | 20.8 | 21.8 | 22.7 | 23.7 | 24.6 | 25.6 | 26.4 | 27.4 | 28.4 | 29.3 | 30.3 |
70% | 12.4 | 13.4 | 14.4 | 15.3 | 16.3 | 17.2 | 18.2 | 19.2 | 20.1 | 21.1 | 22.1 | 23.0 | 23.9 | 24.9 | 25.9 | 26.8 | 27.7 | 28.7 | 29.7 | 30.6 | 31.6 |
75% | 13.5 | 14.5 | 15.4 | 16.4 | 17.4 | 18.3 | 19.3 | 20.3 | 21.2 | 22.2 | 23.2 | 24.1 | 25.1 | 26.1 | 27.1 | 27.9 | 28.9 | 29.9 | 30.8 | 31.8 | 32.8 |
80% | 14.5 | 15.5 | 16.4 | 17.4 | 18.4 | 19.4 | 20.3 | 21.3 | 22.3 | 23.2 | 24.2 | 25.2 | 26.2 | 27.2 | 28.1 | 29.1 | 30.1 | 31.0 | 32.0 | 33.0 | 33.9 |
* อุณหภูมิจุดน้ำค้าง (Saturation Temperature หรือ Dew Point) หมายถึง อุณหภูมิที่ทำให้มีการควบแน่นเป็นหยดน้ำของ | |||||||||||||||||||||
สภาวะอากาศที่อุณหภูมิกระเปาะแห้งและความชื้นสัมพัทธ์ต่าง ๆ |
วันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2554
อุณหภูมิจุดน้ำค้าง (oC)
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น